TRƯỜNG MẦM NON B XÃ VẠN PHÚC - TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC          

  "CON ĐƯỜNG ĐẾN TRÁI TÍM TRẺ CHỈ CÓ THỂ LÀ YÊU THƯƠNG"

Trường mầm non B xã Vạn Phúc được thành lập vào ngày 23 tháng 12 năm 2009 trên cơ sở chia tách từ trường mầm non Vạn Phúc, theo Quyết định số 2995/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì ngày 09/07/2008.

 Trường có 01 khu trung tâm được phân tuyến tuyển sinh tại địa bàn Thôn 3 xã Vạn Phúc - Thanh Trì - Hà Nội. Trường được xây dựng khang trang sạch sẽ, nhiều cây xanh bóng mát, có đầy đủ các trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi. Nhà trường nhận được sự quan tâm ủng hộ tạo điều kiện về vật chất, tinh thần của các cấp lãnh đạo Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND, phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Vạn Phúc, các ban ngành đoàn thể của địa phương và sự phối kết hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh. Nguồn tài chính đảm bảo cho các hoạt động của nhà trường được huy động từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp và từ thu học phí của học sinh.

Trong những năm qua, trường mầm non B xã Vạn Phúc từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Nhà trường tham gia tích cực các phong trào của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là hội thi giáo viên giỏi các cấp đạt thành tích cao.  Ngày 15 tháng 04 năm 2010 trường được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 1706/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 02 tháng 08 năm 2016 trường được công nhận lại trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo quyết định 4196/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 31 tháng 12 năm 2021, nhà trường được công nhận trường chuẩn Quốc Gia mức độ 2 theo quyết định số 1819/QĐ-SGDĐT của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội.

 Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế dân chủ trong trường học, có ý thức tổ chức kỷ luật, năng động trong công tác, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình tham gia các phong trào của ngành cũng như địa phương phát động.

Trong những năm qua, trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng và luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Sứ mệnh của nhà trường là: Nhà trường tiếp tục xây dựng mối giao tiếp và quan hệ gắn kết với phụ huynh mà ở đó gia đình là cầu nối cùng giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của học sinh với phương châm: “Tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, an toàn, giàu lòng nhân ái, thân thiện, tôn trọng sự khác biệt và tố chất riêng của từng trẻ, trẻ có cơ hội phát triển và thể hiện bản thân”.